Vị trí » Trang chủ > Tin tức > Online help classification > CẨM THẠCH GIẢ > Công nghệ nhuộm màu Đá Cẩm Thạch

Công nghệ nhuộm màu Đá Cẩm Thạch

Đá cẩm thạch / 2013-01-09

Công nghệ nhuộm màu Đá Cẩm Thạch

Cẩm thạch  là một loại đá quý màu xanh rất ưa chuộng. Cẩm thạch được ưa chuộng vì màu sắc đẹp và sau một thời gian đeo thì có độ sáng hay là độ bóng theo năng lượng của từng người.

  

Đá cẩm thạch ở thị trường hiện nay ở dạng trang sức gồmnhẫn, vòng tay, chuỗi đeo tay, chuỗi đeo cổ, tượng, tỳ hưu… Trong đó, cẩm thạch dạng vòng đeo tay được ưa chuộng và cũng có giá cao nhất. Vòng tay cẩm thạch có tính mĩ thuật cao, mà lượng đá tiêu tốn để tạo nên vòng tay cũng khá lớn so với các sản phẩm khác.

 Khác với trước đây khoảng 30 năm về trước, do nguồn đá đẹp khan hiếm và nhu cầu cao của thị trường mà gần như 100% các hiện nay trên thị trường Việt Nam đều bị nhuộm nên người trong nghề gọi là cẩm thạch chết vì không có ý nghĩa sức khỏe cũng như phong thủy. tay. Ban đầu, thợ dùng 1 máy rửa, cạo đi những lớp bụi bẩn trên cẩm thạch, sau đó họ sẽ dùng mực xanh phớt lên. Rồi mạ 1 lớp dầu bóng bên ngoài. Kỹ thuật này Việt Nam cũng làm được, có lẽ “nhập khẩu” từ Trung Quốc.

  

Còn cẩm thạch dạng chuỗi, tượng… thì ít bị nhuộm hơn. Nói chung bạn khó có  thể đánh giá được cẩm thạch  nhuộm màu hay chưa. Vậy khi mua vòng đeo tay cẩm thạch hoặc các sản phẩm đá cẩm thạch, để bảo đảm đá chưa nhuộm màu, bạn cần yêu cầu người bán cho xem giám định sản phẩm đó. Và giám định có giấy, trong giấy giám định bạn xem thật kỹ xem phần xử lý (enhancement).

 Và các bạn cũng nên xem trung tâm giám định là ai? Hiện tại một số công ty chuyên bán đá quý chưa có thương hiêu, nhất là tại Hà Nội, chính họ tự làm giám định, in giấy, đóng vỉ cho sản phẩm của họ luôn, rất khôi hài.

 Mong rằng thông tin này hữu ích cho các bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về đá cẩm thạch cũng như các loại đá quý khác như thạch anh tím, ngọc bích... Bài viết công tâm, không quảng cáo cũng như gây bất lợi cho bất kỳ website hay công ty nào ở Việt Nam.

 

Ý kiến người dùng

Chưa có ý kiến
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi): captcha
© 2015 Đá cẩm thạch .Tất cả đều được giữ bản quyền. Đá cẩm thạch canada còn gọi là đá ngọc bích